Hóa hóa 8

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
đốt cháy hoàn toàn 27,4 lít hỗn hợp khí A gồm CH4, C2H4 và CO ta thu được 41,4 lít khí CO2. Tính % thể tích C2H4 trong hỗn hợp A
Đặt thể tích của CH4 là x
C2H4 là y
CO là z
pt:
CH4+2O2--->CO2 + 2 H2O
C2H4 + 3 O2---> 2CO2 + 2 H2O
2CO + O2--->2 CO2
ta có pt:
x+y+2z=27,4(1)
x+2y+2z=41,4(2)
lấy pt(2) trừ pt(1 ) ta được:
y=14
=>%V(C2H4)
 
Last edited:

hieu09062002

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng tư 2015
181
207
159
23
Bắc Giang
THPT Chuyên Bắc Giang
BTNN Cacbon: V(C2H4)=V(CO2) - V(hỗn hợp) (cùng đk về nhiệt độ và áp suất thì tỉ lệ V= tỉ lệ n)
=> V(C2H4)=14
=>%
 
Top Bottom