Hóa hóa 8

tinhthobinh

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
187
49
59
Bình Định
số 3 An Nhơn
  • Like
Reactions: binhdinh_haha

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hòa tan 5g NaCl vào 120ml nước, ta có dung dịch X. Cần phải pha thêm bao nhiêu gam muối trên vào dung dịch X để có dung dịch mới có nồng độ 10%:
kl muối NaCl sau khi thêm là: 5+a (g) (giả sử thêm a g muối)
kl dd NaCl sau khi thêm là: 125 + a (g)
Ta có: (5+a)/(125+a) = 10% => a = 8,(3)g
 
  • Like
Reactions: tinhthobinh

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
22
Quảng Trị
Hòa tan 5g NaCl vào 120ml nước, ta có dung dịch X. Cần phải pha thêm bao nhiêu gam muối trên vào dung dịch X để có dung dịch mới có nồng độ 10%:
Giải:
m(nước)=120.1=120(g)
=>m(dd X)=120+5=125(g)
Gọi a là số g NaCl cần thêm
=>m(NaCl mới)=5+a;m(dd mới)=125+a
Theo gt:C%(dd mới)=[tex]\frac{5+a}{125+a}[/tex].100%=10%
=>a=8,3(g)
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Hòa tan 5g NaCl vào 120ml nước, ta có dung dịch X. Cần phải pha thêm bao nhiêu gam muối trên vào dung dịch X để có dung dịch mới có nồng độ 10%:
Gọi m(muối thêm)= x(g)
Ta có: V(H2O)= 120(ml)=> m(H2O)= 120(g)
=> C% (sau)=[ 5+x/(120+5+x)] .100= 10/100
Giaỉ ra: x= 25/3 (g)
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom