Hoá 8

Changgg26

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tư 2017
12
1
6
20

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,115
269
22
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
một hợp chất có phận tử nặng hơn phân tử hidro 53 lần. Trong hợp chất nguyên tố Na chiếm 43,4% nguyên tố C chiếm 11,32%, còn lại là nguyên tố oxi
a) Tính phân tử khối
b) Tìm công thức hoá học của hợp chất
CTDC:NaxCyOz
PTK =53.2=106(đvC)
23x/43,4=12y/11,32=16z/45,28=106/100=1,06
<=>23x/43,4=1,06=>x=2
12y/11,32=1,06=>y=1
16z/45,28=1,06=>x=3
CTHH: Na2CO3
 
  • Like
Reactions: Changgg26

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
một hợp chất có phận tử nặng hơn phân tử hidro 53 lần. Trong hợp chất nguyên tố Na chiếm 43,4% nguyên tố C chiếm 11,32%, còn lại là nguyên tố oxi
a) Tính phân tử khối
b) Tìm công thức hoá học của hợp chất
- Gọi hchất đó là A
PTK (A)= 53.2= 106(đ.v.C)
- CT dạng chung của A là NaxCyOz
x= [(43,4.106)/100]/ 23=2
y= [ (11,32.106)/100] /12= 1
z= [ (100-43,4-11,32).106/100]/16= 3
=> x=2; y=1; z=3
=> CTHH là Na2CO3 (natri cacbonat)
 

Huy cậu chủ

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
127
106
46
Khánh Hòa
một hợp chất có phận tử nặng hơn phân tử hidro 53 lần. Trong hợp chất nguyên tố Na chiếm 43,4% nguyên tố C chiếm 11,32%, còn lại là nguyên tố oxi
a) Tính phân tử khối
b) Tìm công thức hoá học của hợp chất
a/ M= 53.2 = 106 đvC
b/ công thức phân tử [tex]Na_{2}CO_{3}[/tex]
hướng dẫn:
% Na/ 23=%C/12=%O/16
<=> 1,89:0,94:2,23
<=> 2:1:3 ----> đáp án
 
Top Bottom