Hoá 8

A.Einstein1301

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
127
43
96
21
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hỗn hợp X gồm 2 KL A và B có tỉ lệ khối lượng 1:1 và khối lượng mô nguyên tử của A nặng hơn B là 8 gam. Trg 53,6 g X có số mol A khác B là 0,0375 mol. Hỏi A, B là những KL nào?
2. Hai nguyên tố X và Y đều ở thể rắn trg đk thường 8,4g X có số mol nhiều hơn 6,4g Y là 0,15 mol. Biết khối lượng mol nguyên tử của X nhỏ hơn khối lượng mol nguyên tử của Y là 8 . Hãy cho biết tên của X, Y và số mol mỗi nguyên tố nói trên
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
1) (A) và (B) có tỉ lệ khối lượng là 1:1
=>mA=mB=53.6/2=26.8(g)
MA-MB=8
=>MA=8+MB
nA khác B 0.0375mol
+TH1:nA>nB
=>nA-nB=0.0375
<=>26.8/8+MB-26.8/MB=0.0375
<=>0.0375MB^2+0.3MB+214.4=0
=>vô nghiệm

+TH2:nB>nA
=>nB-nA=0.0375
<=>26.8/MB-26.8/MB+8=0.0375
<=>0.0375MB^2+0.3MB-214.4=0
<=>MB=72(Gemani)
=>MA=72+8=80(Brom)
Vậy A là Brom,B là Gemani

2) Ta có : Y - X = 8 ==> Y = 8 + X (1)
Theo đề ra : 8,4/X - 6,4/Y = 0,15
<==> 8,4Y - 6,4X = 0,15XY
Thế 1 vào : 67,2 + 8,4X - 6,4X = 0,15X^2 + 1,2X
<==> 0,15X^2 - 0,8X - 67,2 = 0 <==> X = 24
==> Y = 24 +8 = 32
Vậy X là Magie và Y là Lưu huỳnh nhóa ;)

Nguồn: Yahoo
~Nhi: bạn nhớ ghi nguồn nhé
 
Last edited by a moderator:

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
1. Hỗn hợp X gồm 2 KL A và B có tỉ lệ khối lượng 1:1 và khối lượng mô nguyên tử của A nặng hơn B là 8 gam. Trg 53,6 g X có số mol A khác B là 0,0375 mol. Hỏi A, B là những KL nào?
2. Hai nguyên tố X và Y đều ở thể rắn trg đk thường 8,4g X có số mol nhiều hơn 6,4g Y là 0,15 mol. Biết khối lượng mol nguyên tử của X nhỏ hơn khối lượng mol nguyên tử của Y là 8 . Hãy cho biết tên của X, Y và số mol mỗi nguyên tố nói trên
1.A và B có tỉ lệ khối lượng là 1:1
↔mA=mB=53.6/2=26.8(g)
MA-MB=8
→MA=8+MB
nA khác B 0.0375mol
+TH1:nA>nB
→nA-nB=0.0375
↔26.8/8+MB-26.8/MB=0.0375
↔0.0375MB^2+0.3MB+214.4=0
→không có nghiệm
Cmtt
+TH2:nB>nA
→nB-nA=0.0375
↔26.8/MB-26.8/MB+8=0.0375
↔0.0375MB^2+0.3MB-214.4=0
↔MB=72(Gemani)
→MA=72+8=80(Brom)
→ A là Brom,B là Gemani
 
Top Bottom