Hóa 8**

trangthunguyendinh

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
71
15
51
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ch0 200ml dd NaOH vào 200g dd Al2(SO4)3 1,71%.Sau Pứ thu đc 0,78g kết tủa.Tính CM của dd NaOH tham gia Pứ.
2.Cho 200g dd Ba(OH)2 17,1% vào 500g dd hỗn hợp (NH4)2SO4 1,32% và CuSO4 2%.Sau khi kết thúc tất cả các Pứ ta thu đc khí A,kết tủa B và dd C.
a,Tính V khí A (Đktc)
b,Lấy kết tủa B rửa sạch và nung ở nhiệt độ cao đến KL k đổi thì đc ? g rắn?
c,tính C% các chất trong C.
 

huongkarry19992003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tám 2017
70
33
11
20
Quảng Bình
ch0 200ml dd NaOH vào 200g dd Al2(SO4)3 1,71%.Sau Pứ thu đc 0,78g kết tủa.Tính CM của dd NaOH tham gia Pứ..
Theo gt, m Al2(SO4)3= 3.42 g
--> n Al2(SO4)3= m/M=0.01 mol
- n kết tủa (Al(OH)3)= 0.78/78= 0.01mol
--> Tính theo mol sp9( n kết tủa)
Pt: Al2(SO4)3 + 6NaOH --> 2Al(OH)3 + 3Na2SO4
mol 0.03 <-- 0.01
theo gt, V dd NaOH= 0,2 lít
theo pt, n NaOH= 0.03 mol
--> Cm dd NaOH = 0.03/0.2=0.15M
 
  • Like
Reactions: trangthunguyendinh
Top Bottom