Hóa HÓA 8

Trieu_nguyen

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tám 2017
15
0
16
20
Khánh Hòa

Trieu_nguyen

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tám 2017
15
0
16
20
Khánh Hòa
Ngta cho 1 miếng nhôm 8,4g vào dd H2SO4 .Sau pư thu được 0,5g H
Còn lại thì như trên
 

Trúc Ly sarah

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
949
380
164
21
Quảng Nam
THCS Nguyễn Văn Trỗi
Ngta cho 1 miếng nhôm 8,4g vào dd H2SO4 .Sau pư thu được 0,5g H
Còn lại thì như trên
nAl=8,4/27=0.31mol
nH2=0,5/2=0,25mol
PTHH: 2Al + 3H2SO4 -> Al2(SO4)3 + 3H2
0,31mol.........0,25mol....................................0,25mol
Lập tỉ số so sánh:0,31/2 > 0,25/3 => nAl dư, mọi tính toán dựa vào nH2 để tính.
a)Khối lượng H2SO4 đã PƯ: mH2SO4= 0,25.98=24,2g
b)nAl phản ứng= 0,25.2/3=0,167mol
nAl dư= 0,31-0,167=0,143mol
Khối lượng Al dư= 0,143.27=3,861g
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Bài 1 : ngta cho 1 miếng nhôm 8,4g vào dd H2SO4 .Sau pư thu được FeSo4 và khí H
Biết sđ Al + H2SO4 -> Al2(SO4)3 + H2
a. Tính khối lượnh H2SO4 đã PƯ
b. Tính khối lượng Al dư
nAl=8,4/27~0,31(mol)
Pt:2Al+3H2SO4--->Al2(SO4)3+3H2
nH2=0,5/2=0,25(mol)
=>Al (dư)
=>nH2SO4(tham gia p/ứ)=0,25.98=24,5(g)
b) nAl=2/3nH2=2/3.0,25~0,167(mol)
nAl(dư)=0,31-0,167=0.143(mol)
=>mAl(dư)=0,143.27=3,861(g)
 
  • Like
Reactions: Quốc Trường

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,115
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Bài 1 : ngta cho 1 miếng nhôm 8,4g vào dd H2SO4 .Sau pư thu được FeSo4 và khí H
Biết sđ Al + H2SO4 -> Al2(SO4)3 + H2
a. Tính khối lượnh H2SO4 đã PƯ
b. Tính khối lượng Al dư
2Al+. 3H2SO4->Al2(SO4)3+3H2
0,31,.......................................0,25
L
nAl=8,4/27=0,31(mol)
nH2=0,5/2=0,25(mol)
Lập tỉ lệ 0,31/2:0,25/3=0,155>0,08. Vậy Al dư
nH2SO4=0,25mol
mH2SO4=0,25.98=24,5g
nAlpư=0,25.2/3=0,17mol
nAl dư=nAl bđ-nAl pứ=0,31-0,17=0,14mol
mAl dư=0,14.27=3,78g
Ngta cho 1 miếng nhôm 8,4g vào dd H2SO4 .Sau pư thu được 0,5g H
Còn lại thì như trên
 
Top Bottom