Hóa hóa 8

binhdinh_haha

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng tám 2017
23
0
1
21
Bình Định

Trúc Ly sarah

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
949
380
164
21
Quảng Nam
THCS Nguyễn Văn Trỗi
Cần lấy bao nhiêu ml dung dịch HCl có nồng độ 36,5% (D=1,19g/ml) để chia thành 5 lít dung dịch HCl có nồng độ 0,5M. Thể tích dung dịch HCl cần có là:
nHCl=5.0,5=2,5mol =>mHCl có trong 5 lít dung dịch HCl: 2,5.36,5=91,25g
Khối lượng dung dịch HCl có nồng độ 36,5%= 91,25.100/36,5=250g
Thể tích dung dịch HCl có nồng độ 36,5%=250/1,19~210ml
 
Top Bottom