Hóa hóa 8

binhdinh_haha

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng tám 2017
23
0
1
21
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hợp chất X có phân tử khối bằng 62đv.C. Trong phân tử của hợp chất X, nguyên tố oxi chiếm 25,8% theo khối lượng, còn lại là nguyên tố natri. Số nguyên tử của oxi và natri có trong phân tử của hợp chất lần lượt là: A. 2 và 4 B. 1 và 2 C. 2 và 2 D. 1 và 4
 

Thanh Trúc Đỗ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
847
973
179
20
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực hành Sài Gòn
Một hợp chất X có phân tử khối bằng 62đv.C. Trong phân tử của hợp chất X, nguyên tố oxi chiếm 25,8% theo khối lượng, còn lại là nguyên tố natri. Số nguyên tử của oxi và natri có trong phân tử của hợp chất lần lượt là: A. 2 và 4 B. 1 và 2 C. 2 và 2 D. 1 và 4
Một hợp chất X có phân tử khối bằng 62đv.C. Trong phân tử của hợp chất X, nguyên tố oxi chiếm 25,8% theo khối lượng, còn lại là nguyên tố natri. Số nguyên tử của oxi và natri có trong phân tử của hợp chất lần lượt là: A. 2 và 4 B. 1 và 2 C. 2 và 2 D. 1 và 4
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Một hợp chất X có phân tử khối bằng 62đv.C. Trong phân tử của hợp chất X, nguyên tố oxi chiếm 25,8% theo khối lượng, còn lại là nguyên tố natri. Số nguyên tử của oxi và natri có trong phân tử của hợp chất lần lượt là: A. 2 và 4 B. 1 và 2 C. 2 và 2 D. 1 và 4
mO=25,8%.62~16
=>Có 1 nguyên tử Oxi
mNa=62-16=46
=> có 2 nguyên tử Na
=>B đúng
 
  • Like
Reactions: Quốc Trường

Trúc Ly sarah

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
949
380
164
21
Quảng Nam
THCS Nguyễn Văn Trỗi
Một hợp chất X có phân tử khối bằng 62đv.C. Trong phân tử của hợp chất X, nguyên tố oxi chiếm 25,8% theo khối lượng, còn lại là nguyên tố natri. Số nguyên tử của oxi và natri có trong phân tử của hợp chất lần lượt là: A. 2 và 4 B. 1 và 2 C. 2 và 2 D. 1 và 4
Ta có: mO= 25,8.62/100=15,996~16
Vậy trong phân tử có 1 Oxi
Do hợp chất có phân tử khối là 62 đv.C => mNa= 62-16=46g
=> Trong phân tử có 2 Na.
Số nguyên tử của oxi và natri có trong phân tử của hợp chất là: B. 1 và 2
 
  • Like
Reactions: binhdinh_haha

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Một hợp chất X có phân tử khối bằng 62đv.C. Trong phân tử của hợp chất X, nguyên tố oxi chiếm 25,8% theo khối lượng, còn lại là nguyên tố natri. Số nguyên tử của oxi và natri có trong phân tử của hợp chất lần lượt là: A. 2 và 4 B. 1 và 2 C. 2 và 2 D. 1 và 4
mO=25,8%.62~16
→1 Oxi
mNa=62-16=46
↔ 2 Na
↔A. 2 và 4 B. 1 và 2 C. 2 và 2 D. 1 và 4
 
  • Like
Reactions: Moon Crush
Top Bottom