Hóa hóa 8

CẩmTiên89

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tám 2017
17
3
6
21
Bình Định
  • Like
Reactions: Shmily Karry's

Shmily Karry's

Cựu Phụ trách box Sinh & box TGQT
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
6 Tháng tư 2017
2,965
4,314
644
Bình Dương
Sắt tác dụng với axit sunfuric loãng theo sơ đồ sau: Sắt + axit sunfuric  sắt (II) sunfat + khí hiđro. Cho 5,6g sắt tan hoàn toàn vào dung dịch có chứa 0,2 mol H2SO4 thì thể tích khí hiđro thu được sẽ là
mình xin phép hướng dẫn cách làm bài này nhé :)
Viết sơ đồ phản ứng và cân bằng
Tính số mol Fe.
So sánh: mol Fe / tỉ số cân bằng Fe và mol H2SO4 / tỉ lệ cân bằng H2SO4
Bên nào nhỏ hơn thì lấy số mol bên đó đưa vào phương trình. Đẩy số mol theo phương trình rồi tính kết quả là okie :)
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Sắt tác dụng với axit sunfuric loãng theo sơ đồ sau: Sắt + axit sunfuric  sắt (II) sunfat + khí hiđro. Cho 5,6g sắt tan hoàn toàn vào dung dịch có chứa 0,2 mol H2SO4 thì thể tích khí hiđro thu được sẽ là
Fe+H2SO4->FeSO4+H2
0,1 0,2.......................0,1
Lập tỉ lệ 0,1/1 :0,2/1=0,1<0,2. Vậy Fe hết,h2so4 dư
VH2(₫ktc)=0,1.22,4=2,24(l)
 

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
21
Quảng Trị
Sắt tác dụng với axit sunfuric loãng theo sơ đồ sau: Sắt + axit sunfuric  sắt (II) sunfat + khí hiđro. Cho 5,6g sắt tan hoàn toàn vào dung dịch có chứa 0,2 mol H2SO4 thì thể tích khí hiđro thu được sẽ là
Giải:
n(Fe)=5,6:56=0,1(mol)
PTHH:
Fe+H2SO4->FeSO4+H2
0,1..............................0,1.....(mol)
Ta có:n(Fe)<n(H2SO4)(0,1<0,2)=>Fe hết,H2SO4 dư.Tính theo Fe
Theo PTHH:n(H2)=0,1(mol)
=>V(H2)+0,1.22,4=2,24(l)
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt
Top Bottom