Hóa hóa 8

binhdinh_haha

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng tám 2017
23
0
1
21
Bình Định

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Khi đốt cháy hoàn toàn 1,33 gam một hợp chất X cho 0,392 lít CO2 ở điều kiện tiêu chuẩn và 2,32 gam SO2 . Công thức hóa học của hợp chất X là
Ta có: nSO2=nS=0,035 mol ; nCO2=nC=0,0175 mol

mS+mC=1,33=mX

→X chỉ gồm C và S

Đặt công thức là CxSy

↔x:y=0,0175:0,035=1:2

↔CTHH: CS2
P/s:Bạn nên đọc kĩ nội quy diễn đàn nha
upload_2017-8-12_21-1-23.png
 
Top Bottom