Hóa hóa 8

binhdinh_haha

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng tám 2017
23
0
1
21
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong phòng thí nghiệm, một em học sinh đổ một lọ đựng 150ml dung dịch HCl 10% có D là 1,047 g/ml vào lọ khác đựng 250ml dung dịch HCl 2M. Trộn hai dung dịch axit này ta được dung dịch A. dung dịch A có nồng độ mol bao nhiu
 

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
22
Quảng Trị
Trong phòng thí nghiệm, một em học sinh đổ một lọ đựng 150ml dung dịch HCl 10% có D là 1,047 g/ml vào lọ khác đựng 250ml dung dịch HCl 2M. Trộn hai dung dịch axit này ta được dung dịch A. dung dịch A có nồng độ mol bao nhiu
Như bạn @Ngọc Đạt đã làm cách đại số,mình sẽ làm cách sơ đồ đường chéo
Giải:
m(dd HCl 10%)=150.1,047=157,05(g)
=>mHCl(10%)=157,05.10%=15,705(g)
=>nHCl(10%)=15,705:36,5=0,43(mol)
=>CM(dd HCl 10%)=0,43:0,15=2,9M
Áp dụng sơ đồ đường chéo:
Vdd(HCl 10%)=150-CM(dd HCl 10%)=2,9M...........................................X-2
..........................................................................................X
Vdd(HCl 2M)=250-CM(dd HCl 2M)=2M..................................................2,9-X
Theo sơ đồ:[tex]\frac{150}{250}=\frac{X-2}{2,9-X}[/tex]=>X=2,34M
Vậy dd A có nồng độ là 2,34M
 
Top Bottom