Hóa Hoá 8

vgiahy@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
58
19
26
20
Kiên Giang

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Bài tập: 1 Oxit kim loại có % theo khối lượng của Oxi là 47,06% . Biết khối lượng mol của Oxit là 102g/mol
a) Tìm công thức của Oxit kim loại
b) Gọi tên oxit kim loại và viết bazơ tương ứng
Ctdc: MxOy
Mx/52,94 : 16y/47,06=102/100=1,02
=>Mx=54, y=3
Biện luận
x=1=>M=54(loai)
x=2=>M=27(nhan)
x=3=>M=18(loai)
Ct Al2O3
Gọi tên nhôm oxit
Bazo: Al(OH)3
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Bài tập: 1 Oxit kim loại có % theo khối lượng của Oxi là 47,06% . Biết khối lượng mol của Oxit là 102g/mol
a) Tìm công thức của Oxit kim loại
b) Gọi tên oxit kim loại và viết bazơ tương ứng
Đặt ct oxi là M2On
2M + 16n = 102
16n/102 = 0,4706
=> n = 3, M = 27
=> Al2O3
b, Al(OH)3
 
Top Bottom