Hóa Hóa 8

Nguyễn Thiện Sang

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2017
31
5
54
21
Hà Nội
THCS Viên Nội

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
nAl2O3=1.02/102=0,01(mol).
nHCl=V_HCl.CM_HCl=1.0,1=0,1(mol).
PTHH: Al2O3+6HCl===>2AlCl3+3H20.
Lập Tỉ Lệ: nAl2O3(đề)/nAl2O3(Pthh)=0,01/1=0,01<nHCl(đề)/nHCl(Pthh)=0,1/6.
=> nHCl dư.
Theo PTHH,Ta thấy: nAlCl3=2.nAl2O3=2.0,01=0,02(mol).
=>CM(AlCl3)=0.02/0.1=0.2(M).
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Mình Không giỏi soạn thảo văn bản lắm. Bạn thông cảm nha.
 

Mai Thiện

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2017
80
60
36
23
Anywhere
PT: [tex]Al_{2}O_{}3 + 6HCl -> 2AlCl_{3} + 3H_{2}O[/tex]
[tex]n_{Al_{2}O_{3}}= \frac{1.02}{102}=0.01 mol[/tex]
[tex]n_{HCl}= 1.0,1=0,1 mol[/tex]
Vì [tex]\frac{0,01}{1}< \frac{0,1}{6}[/tex] => HCl dư
[tex]n_{AlCl_{3}}= 2.n_{Al_{2}O_{3}} = 2.0,01 =0,02 mol[/tex]
=>[tex]C_{M_{AlCl_{3}}}=\frac{0,02}{0,1}=0,2M[/tex]
[tex]n_{HCl}[/tex]dư = 0,1 - 0,01.6 = 0,04 mol
=> [tex]C_{M_{HCl}}=\frac{0,04}{0,1}=0,4M[/tex]
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Mình quên còn có HCl dư nữa.
Mai Thiện giỏi thật.
 

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
389
Bình Định
PT: [tex]Al_{2}O_{}3 + 6HCl -> 2AlCl_{3} + 3H_{2}O[/tex]
[tex]n_{Al_{2}O_{3}}= \frac{1.02}{102}=0.01 mol[/tex]
[tex]n_{HCl}= 1.0,1=0,1 mol[/tex]
Vì [tex]\frac{0,01}{1}< \frac{0,1}{6}[/tex] => HCl dư
[tex]n_{AlCl_{3}}= 2.n_{Al_{2}O_{3}} = 2.0,01 =0,02 mol[/tex]
=>[tex]C_{M_{AlCl_{3}}}=\frac{0,02}{0,1}=0,2M[/tex]
[tex]n_{HCl}[/tex]dư = 0,1 - 0,01.6 = 0,04 mol
=> [tex]C_{M_{HCl}}=\frac{0,04}{0,1}=0,4M[/tex]
Chỗ tính nHCl (dư) viết công thức nHCl (dư) = nHCl(đề)-nHCl(phản ứng) sẽ hoàn thiện hơn bạn nhỉ ?
và tính n cần áp dụng công thức nữa
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Chỗ tính nHCl (dư) viết công thức nHCl (dư) = nHCl(đề)-nHCl(phản ứng) sẽ hoàn thiện hơn bạn nhỉ ?
và tính n cần áp dụng công thức nữa
Ở đây chúng ta cần ghi nhanh nên cũng không cần thiết lắm.
Bài này dễ nên chắc ai cũng hiểu.
 
  • Like
Reactions: hoangnga2709

S I M O

Cựu Phụ trách nhóm Anh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
3,384
9
4,344
649
Nam Định
Trái tim của Riky-Kun
Giáo viên hoá mình dạy chất dư không có nồng độ mol bạn ạ. :)
 
Top Bottom