Hóa Hóa 8

Bùi Tá Thiên Ấn

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2017
13
1
6
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho một hỗn hợp chứa 4,6g natri và 3,9g kali tác dụng với nước.
a) Tính thể tích khí Hidro sinh ra ở đktc
b) Tính nồng độ phần trăm của dung dịch thu được biết khối lượng nước là 91,5g

Bài 2: Đốt cháy 28 lít khí metan(CH4) trong không khí thu được cacbonic và nước.
a) tính thể tích không khí cần dùng? Biết Thể tích oxi chiếm 21% thể tích không khí?
b) Tính khối lượng sản phẩm thu được

EM CM ƠN Ạ!! :)
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
1/
a)$n_{Na}=\dfrac{4,6}{23}=0,2(mol);n_K=\dfrac{3,9}{39}=0,1(mol)$
PTHH:$2Na+2H_2O\rightarrow 2NaOH+H_2$↑
Thep PTHH: $n_{H_2}=\dfrac{1}{2}n_{Na}=0,1mol$
PTTH:$2K+2H_2O\rightarrow 2KOH+H_2$↑
Theo PTHH: $n_{H_2}=\dfrac{1}{2}n_K=0,05mol$
=>Tổng số mol khí $H_2$ là: $0,1+0,05=0,15(mol)$
=> $V_{H_2}=0,15.22,4=3,36(l)$
b) Theo PTHH: $n_{NaOH}=n_{Na}=0,2mol;n_{KOH}=n_K=0,1mol$
$\Rightarrow m_{NaOH}=0,2.40=8(g);m_{KOH}=0,1.56=5,6(g)$
$m_{dung \ dịch}=m_{Na}+m_K+m_{H_2O}-m_{H_2}=4,6+3,9-91,5-0,15.2=99,7(g)$
$\Rightarrow C\%_{NaOH}=\dfrac{8}{99,7}.100\%=8,02\%$
$\Rightarrow C\%_{KOH}=\dfrac{5,6}{99,7}.100\%=5,62\%$
 
Top Bottom