Hóa Hóa 8

Hoàng Anh Minh

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2014
300
164
141
Đắk Nông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai có thể giúp mình lầm những bài toán mà có 2 phương trình được không ạ, hướng dẫn giúp mình luôn mình không hiểu nhiều thứ lắm, giúp mình nha

Trong phòng thí nghiệm để điều chế khí Hydro người ta dùng sắt tác dụng với Axit clohidric
a. Tính thể tích hydro sinh ra ở đktc khi dùng 12,6g sắt phản ứng
b. Dẫn toàn bộ lượng khí Hydro sinh ra đi qua sắt từ axit nung nóng. Tính khối lượng kim loại sau phản ứng

a, Fe + 2HCl => FeCl2 + H2
0,225.............................0,225
=> V H2= 5,04 (lít)
b, 4H2 + Fe3O4 => 3Fe + 4H2O
....0,225.....................0,16875
=> mFe
oxit sắt từ là Fe3O4 chứ ko phải FeO
p/s: vừa nãy mk nhìn ko kĩ
 
Last edited by a moderator:

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Ai có thể giúp mình lầm những bài toán mà có 2 phương trình được không ạ, hướng dẫn giúp mình luôn mình không hiểu nhiều thứ lắm, giúp mình nha
ý bạn là hoá hỗn hợp gọi các chất lần lượt là x,y rồi giải hệ hả bạn ?
 
  • Like
Reactions: Hoàng Anh Minh

Hoàng Anh Minh

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2014
300
164
141
Đắk Nông
Lấy VD cụ thể ra đi bạn
ý bạn là hoá hỗn hợp gọi các chất lần lượt là x,y rồi giải hệ hả bạn ?
bài nào mới đk chứ bạn

Trong phòng thí nghiệm để điều chế khí Hydro người ta dùng sắt tác dụng với Axit clohidric
a. Tính thể tích hydro sinh ra ở đktc khi dùng 12,6g sắt phản ứng
b. Dẫn toàn bộ lượng khí Hydro sinh ra đi qua sắt từ axit nung nóng. Tính khối lượng kim loại sau phản ứng
 

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
24
Hà Nội
VNU-IS
Trong phòng thí nghiệm để điều chế khí Hydro người ta dùng sắt tác dụng với Axit clohidric
a. Tính thể tích hydro sinh ra ở đktc khi dùng 12,6g sắt phản ứng
b. Dẫn toàn bộ lượng khí Hydro sinh ra đi qua sắt từ axit nung nóng. Tính khối lượng kim loại sau phản ứng
Cái này thì tính lần lượt theo các ý a,b thôi mà bạn
2 pt nào
hay ý bạn là pt ở a dùng cho b ???
 
  • Like
Reactions: Hoàng Anh Minh

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Trong phòng thí nghiệm để điều chế khí Hydro người ta dùng sắt tác dụng với Axit clohidric
a. Tính thể tích hydro sinh ra ở đktc khi dùng 12,6g sắt phản ứng
b. Dẫn toàn bộ lượng khí Hydro sinh ra đi qua sắt từ axit nung nóng. Tính khối lượng kim loại sau phản ứng

a) Số mol của Fe là:
[tex]n_{Fe}= \frac{12,6}{56} = 0,225[/tex] (mol)
PT: [tex]Fe + 2HCl \rightarrow FeCl_{2} + H_{2}[/tex]
Thể tích hidro sinh ra (đktc) là:
v[tex]H_{2}[/tex] = 0,225 . 22,4 = 5,04 (lít)
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Hoàng Anh Minh

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
24
Hà Nội
VNU-IS
ở đây a có 1 pt b có 1 pt bạn ạ
ý mk là thế đó, nhưng thực sự không hiểu cái bạn muốn hỏi là gì luôn =.=
''Ai có thể giúp mình lầm những bài toán mà có 2 phương trình được không ạ, hướng dẫn giúp mình luôn mình không hiểu nhiều thứ lắm, giúp mình nha'' ???
 

Hoàng Anh Minh

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2014
300
164
141
Đắk Nông
ý mk là thế đó, nhưng thực sự không hiểu cái bạn muốn hỏi là gì luôn =.=
''Ai có thể giúp mình lầm những bài toán mà có 2 phương trình được không ạ, hướng dẫn giúp mình luôn mình không hiểu nhiều thứ lắm, giúp mình nha'' ???
hihi :) mình muốn nhờ bạn hướng dẫn làm ra phương trình đó á
 

Hoàng Anh Minh

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2014
300
164
141
Đắk Nông
a) Số mol của Fe là:
[tex]n_{Fe}= \frac{12,6}{56} = 0,225[/tex] (mol)
PT: [tex]Fe + 2HCl \rightarrow FeCl_{2} + H_{2}[/tex]
Thể tích hidro sinh ra (đktc) là:
v[tex]H_{2}[/tex] = 0,225 . 22,4 = 5,04 (g)
b)
png.latex

png.latex

png.latex

bạn ơi mình cũng làm được nhé bạn
 

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
b) PT: [tex]4H_{2} + Fe_{3}O_{4} \rightarrow 3Fe + 4H_{2}0[/tex]
Số mol Fe là:
[tex]n_{Fe} = \frac{0,225 . 3}{4} = 0, 16875[/tex]
Khối lượng Fe sau phản ứng là:
[tex]m_{Fe} = 0,16875 . 56 = 9,45[/tex] (g)
 
  • Like
Reactions: Hoàng Anh Minh
Top Bottom