Hóa Hóa 8

Hoàng Anh Minh

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2014
300
164
141
Đắk Nông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong phòng thí nghiệm để điều chế khí Hydro người ta dùng sắt tác dụng với Axit clohidric
a. Tính thể tích hydro sinh ra ở đktc khi dùng 12,6g sắt phản ứng
b. Dẫn toàn bộ lượng khí Hydro sinh ra đi qua sắt từ axit nung nóng. Tính khối lượng kim loại sau phản ứng
Giúp mình cái nhé đây là bài toán có 2 phong trình
 

Hoàng Anh Minh

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2014
300
164
141
Đắk Nông
a) PTHH: Fe + 2HCl -> FeCl2 + H2
...............0,225..0,45....0,225.....0,225
nFe = 12,6/56 =0,225 mol
nH2 = 0,225.1/1 = 0,225 mol
VH2 = 0,225.22,4 = 5,04 l
b) PTHH: FeO + H2 -> Fe + H2O
..........................0,225.........
nFe = 0,225.1/1 = 0,025 mol
mFe = 0,225.56 = 12,6g
bạn ơi bạn có thể giải cụ thể hơn nữa được không
 

Hoàng Anh Minh

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2014
300
164
141
Đắk Nông
a) PTHH: Fe + 2HCl -> FeCl2 + H2
...............0,225..0,45....0,225.....0,225
nFe = 12,6/56 =0,225 mol
nH2 = 0,225.1/1 = 0,225 mol
VH2 = 0,225.22,4 = 5,04 l
b) PTHH: FeO + H2 -> Fe + H2O
..........................0,225.........
nFe = 0,225.1/1 = 0,025 mol
mFe = 0,225.56 = 12,6g
bạn có thể hơn được không vậy
 

Trần Ngọc Hoa

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
133
78
46
21
Đà Nẵng
Trong phòng thí nghiệm để điều chế khí Hydro người ta dùng sắt tác dụng với Axit clohidric
a. Tính thể tích hydro sinh ra ở đktc khi dùng 12,6g sắt phản ứng
b. Dẫn toàn bộ lượng khí Hydro sinh ra đi qua sắt từ axit nung nóng. Tính khối lượng kim loại sau phản ứng
Giúp mình cái nhé đây là bài toán có 2 phương trình
a) [tex]n_{Fe} = \frac{12,6}{56} = 0,225mol[/tex]
[tex] PTHH: Fe+2HCl \rightarrow FeCl_{2}+ H_{2}[/tex]
[tex]n_{H_{2}}= \frac{0,225.1}{1}=0,225mol[/tex]
[tex]V_{H_{2}}=0,025.22,4 = 5,04l[/tex]
b) [tex]PTHH: Fe_{O}+H^{2} \rightarrow Fe + H_{2}O[/tex]
[tex]n_{F_{e}} = \frac{0,225.1}{1}=0,225 mol[/tex]
[tex]m_{F_{e}}=0,225.56=12,6g[/tex]
 
Top Bottom