Hóa Hóa 8

Vann Vann

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tư 2017
1
0
1
ăn và lăn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Thực hiện nung a gam KClO3 và b gam KMnO4 để thu khí ôxi. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thấy khối lượng các chất còn lại sau phản ứng bằng nhau.

a. Tính tỷ lệ a/b.

b. Tính tỷ lệ thể tích khí ôxi tạo thành của hai phản ứng.

Bài 2: Cho luồng khí hiđro đi qua ống thuỷ tinh chứa 20 g bột đồng (II) oxit ở 4000C. Sau phản ứng thu được 16,8 g chất rắn.

a) Nêu hiện tượng phản ứng xảy ra.

b) Tính hiệu suất phản ứng.

c) Tính số lít khí hiđro đã tham gia khử đồng (II) oxit trên ở đktc.

Bài 3. Tính tỉ lệ thể tích dung dịch HCl 18,25% (D = 1,2 g/ml) và thể tích dung dịch HCl 13% (D = 1,123 g/ml) để pha thành dung dịch HCl 4,5 M?
 

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
24
Hà Nội
VNU-IS
B1:
2KClO3 ----> 2KCl + 3O2
2KMnO4 -----> K2MnO4 + MnO2 + O2

nKClO3= a/122,5
nKMnO4= b/158
=> mol các chất tạo thành
theo đề Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thấy khối lượng các chất còn lại sau phản ứng bằng nhau.
[tex]\frac{a}{122,5}.74,5=\frac{b}{2.158}.197+\frac{b}{2.158}.87\rightarrow \frac{a}{b}[/tex]
tỉ lệ O2 tự tính
B2: CuO + H2 => Cu + H2O
a, xuất hiện các tinh thể đồng và có hơi nc bám trên thành ống nghiệm
b, nCuO ban đầu= 0,25
nCu pứ=x
=> nCu dư= 0,25-x
klg chất rắn thu đc= mCu dư+ mCuO= ... => x => H( tính theo chất hết)
c, từ x => nH2 => V
B3:https://diendan.hocmai.vn/threads/hoa-8-cau-hoi-trac-nghiem.245982/
 
Last edited:

Naruto002

Học sinh
Thành viên
13 Tháng tư 2017
4
3
21
22
Hà Nội
1.a, 2 KMnO4 --to-> K2MnO4 + MnO2 + O2 (1)
a 197a/316 87a/316 (g)
2 KClO3 --to-> 2 KCl + 3 O2 (2)
b 74,5b/122,5 (g)
có : 284a/316 = 75,5b/122,5 ==> a/b =......
b, tỉ lệ về V cũng chính là tỉ lệ về n
Mol Oxi pt1 là a/316. Mol Oxi pt2 là 2b/245
nO2 (1)/nO2(2) = (a/316)/(2b/245)=.....

B1:
2KClO3 ----> 2KCl + 3O2
2KMnO4 -----> K2MnO4 + MnO2 + O2

nKClO3= a/122,5
nKMnO4= b/158
=> mol các chất tạo thành
theo đề Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thấy khối lượng các chất còn lại sau phản ứng bằng nhau.
[tex]\frac{a}{122,5}.74,5=\frac{b}{2.158}.197+\frac{b}{2.158}.87\rightarrow \frac{a}{b}[/tex]
tỉ lệ O2 3a/2 : b/2 => tỉ lệ
B2: CuO + H2 => Cu + H2O
a, xuất hiện các tinh thể đồng và có hơi nc bám trên thành ống nghiệm
b, nCuO ban đầu= 0,25
nCu pứ=x
=> nCu dư= 0,25-x
klg chất rắn thu đc= mCu dư+ mCuO= ... => x => H( tính theo chất hết)
c, từ x => nH2 => V
B3:https://diendan.hocmai.vn/threads/hoa-8-cau-hoi-trac-nghiem.245982/
 
Top Bottom