Hóa Hóa 8

Nguyễn Văn Hiếu

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
26
4
66
21
Nghệ An

Minh QuânA1

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
51
36
81
23
quy hh X về Ba, Na và O
n Ba = n Ba(OH)2 = 0.12mol, n H2 = 0.05 mol
đặt n Na = x, n O = y mol
BTKL: m Na + m O = m X - m Ba <=> 23x + 16y = 5.46
BT electron: n e nhường = ne nhận (ở đây Na, Ba nhường e, O nhận e về O 2-, H+ nhận e thành H2 bay lên)
<=> x + 2*0.12 =2*y + 0.05*2
giải hệ => x = y =0.14
=> n OH - = n Na + 2 n Ba = 0.38 mol
đến đây bạn giải tiếp ra nNaOH nhé
 
Top Bottom