hóa 8

linnhkhannh

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
38
19
71
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Để 1 miếng nhôm nặng 5,4 g trong không khí 1 thời gian thu được chất rắn A. Hòa tan A bằng dung dịch HCl dư thì bay ra 3,36 l khí (đktc). Tính khối lượng A và phần trăm nhôm bị oxi hóa thành oxit
2. Điện phân nước thu được 6,72 l khí A (đktc) ở điện cực âm
a, tính số phân tử nước bị điện phân
b, tính số nguyên tử có trong chất khí B thu được ở điện cực dương
c, bằng phương pháp hóa học nhận biết các chất khí riêng biệt:khí A, khí B, khí cacbonic, khí cacbon oxit
 

pro3182001

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng mười hai 2013
3,488
159
336
23
www.facebook.com
1)4Al+3O2-> 2Al2O3
2Al+6HCl->2AlCl3+3H2
--0,1---------------------0,15
Al2O3+6HCl-> 2AlCl3+3H2O
n Al PƯ =0,1
tổng n Al=0,2 => n Al ko PƯ =0,1
trong A có Al2O3 và Al ko PƯ
còn lại bàn tự làm
 
  • Like
Reactions: linnhkhannh

hungnguyen.2409

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
15
16
56
23
2)
a)ta thu đc khí ở điện cực âm là H2
2H2O->2H2+O2
0.3<- 0.3 ->0.15
số ptử nước cần dùng 0.3*6.023*10^23=1.8069*10^23
b) số ptử O2 0.15*6.023*10^23=9.0345*10^23
c)Phân biệt
dùng Ca(OH)2 sẽ thu đc CO2 làm dung dịch có kết tủa trắng
Ca(OH)2 + CO2 -> CaCO3+ H2O
Cho 3 khí còn lại bay qua CuO ở nhiệt độ cao
Khí không pư là O2
khí phản ứng tạo ra kết tủa màu đỏ nâu và có khí không màu làm đục Ca(OH)2 là CO
CuO+Co2 -> Cu + CO2
khí tạo ra kết tủa đỏ nâu còn lại là H2
 
Top Bottom