hóa 8

linnhkhannh

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
38
19
71
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.chia 600 ml dung dịch H2SO4 thành 3 phần đều nhau . Dùng 250 ml dung dịch NaOh 25% (d=1,28) thì trung hòa 1 phần của dung dịch
a, tính CM của dung dịch H2SO4
b,hai phần còn lại của dung dịch H2SO4 được rót vào 600 ml dung dịch NaOH 5M tìm CM của các chất có trong dung dịch thu được\
2. hòa tan 4,8 g 1 kim loại M hóa trị 2 vừa đủ tác dụng với 392 g dung dịch H2SO4 10%. Xác định M
 

pro3182001

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng mười hai 2013
3,488
159
336
23
www.facebook.com
1) mdd NaOH=250.1.28=320g
mNaOH=320.25/100=80g
=>nNaOH=2mol
PT:
2NaOH+H2SO4-->Na2SO4+2H2O
2--------->1mol
=>nH2SO toàn phần=1.3=3mol
=>CM H2SO4=3/0.6=5M
b)nNaOH=0.6.5=3mol
2NaOH+H2SO4-->Na2SO4+2H2O
2a<-------a
NaOH+H2SO4-->NaHSO4+H2O
b<--------b
Ta có:a+b=3
Ta lại có: 2a+b=3
=>a=b=1mol
Vdd sau pứ=0.4+0.6=1 lít
=>CMNa2SO4=nNaHSO4=1/1=1M
 
  • Like
Reactions: linnhkhannh
Top Bottom