hóa 8

E

emyeukhoahoc

cho 5,26 gam hh 3 kim loại dạng bột mg , al , cu cháy hoàn toàn trong oxi thu đc 8,70 gam hh oxit hỏi để hòa tan vừa hết lượng hh oxit đó cần dùng ít nhất bao nhiu gam acid hcl ?

kl ->oxit -> muối

m O =8,7 - 5,26=3,44
nO=0,215

để ý rằng :

sp tạo ra 2HCl ->H2O
.................0,43 ....0,215

m =15,695
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

Viết phương trình ra sẽ thấy cùng 1 số mol kl p.ư thì số mol HCl sẽ gấp 4 lần số mol O2. Mà nO2 thì tính như trên=0,1075mol=> nHCl=0,43mol
=>mHCl=15,695g
 
Top Bottom