Hóa 8

Q

qualyroyal

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Changed



Các bạn có thể dành chút thời gian giải hộ mình vài bài hóa này không??? Nếu được thì cảm ơn rất nhiều

1.Để đốt cháy hoàn toàn V1 lít khí CH4 cần V2 lít không khí, biết 02 chiếm 20% thể tích không khí, đo ở dktc . Quan hệ giữa V1 và V2 là gì ( ở đây ví dụ V2=4V1 chẳng hạn á)
2. Để đót cháy hoàn toàn V1 lít khí CH4 cần V2 khí 02, đo ở đktc , . Quan hệ giữa V1 và V2 là
3. Đốt cháy hoàn toàn 3 lít hỗn hợp CH4 và C2H2 cần dùng 7 lít 02, ở đktc
a, xãc định% của mỗi khí co trong hỗn hợp ban đầu
B, tính thể tích CO2 vvà hơi nước tạo thành sau phản ứng


?... cảm ơn các bạn .
 
Last edited by a moderator:
C

chaugiang81



1.Để đốt cháy hoàn toàn V1 lít khí CH4 cần V2 lít không khí, biết 02 chiếm 20% thể tích không khí, đo ở dktc . Quan hệ giữa V1 và V2 là gì
________________
$V_{O_2}= \dfrac{V_2}{5}$
$=>nO_2= \dfrac{V_2}{112}$ mol
$CH_4 +2O_2 --> CO_2 + 2H_2O$
n CH4= $\dfrac{V_1}{22.4}$ mol
theo pthh, ta thấy
$nCH_4 . 2= nO_2$
$<=> \dfrac{V_1}{11.2}= \dfrac{V_2}{112}$
$<=> \dfrac{V_1}{V_2}= \dfrac{11.2}{112}= \dfrac{1}{10}$

2. Để đót cháy hoàn toàn V1 lít khí CH4 cần V2 khí 02, đo ở đktc , . Quan hệ giữa V1 và V2 là
bài này tương tự , đơn giản hơn bài 1.

3. Đốt cháy hoàn toàn 3 lít hỗn hợp CH4 và C2H2 cần dùng 7 lít 02, ở đktc
a, xãc định% của mỗi khí có trong hỗn hợp ban đầu
B, tính thể tích CO2 vvà hơi nước tạo thành sau phản ứng
____________________________
n hh khí là =$ \dfrac{15}{112} $mol
$<=> a+b = \dfrac{15}{112}$ (1)
$CH_4 + 2O_2 --> CO_2 +2H_2O$
a...............2a.............a............2a
$C_2H_2 + \dfrac{5}{2}O_2 --> 2CO_ 2 +H_2O$
$b.........\dfrac{5b}{2}.............2a.........b $
n O_2= $\dfrac{5}{16}$ mol
<=> $2a + \dfrac{5b}{2} = \dfrac{5}{16}$ (2)
từ (1) và (2) tìm a, b rồi tính những gì đề bài yêu cầu :D


 
Last edited by a moderator:
Top Bottom