Hóa 8

P

pekun273@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Đốt hỗn hợp khí gồm 7 lít khí O2 và 7 lít khí NH3 (các thể tích đo ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất). Sau phản ứng thu được những chất gì và bao nhiêu lít.
2) Đốt cháy hỗn hợp gồm 10ml hidro và 10ml oxi.
a) Khí nào còn dư sau phản ứng? Dư bao nhiêu ml?
b) Khối lượng sản phẩm. Biết khối lượng riêng của nước là 1g/ml
 
Q

qualyroyal

1) Đốt hỗn hợp khí gồm 7 lít khí O2 và 7 lít khí NH3 (các thể tích đo ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất). Sau phản ứng thu được những chất gì và bao nhiêu lít.
2) Đốt cháy hỗn hợp gồm 10ml hidro và 10ml oxi.
a) Khí nào còn dư sau phản ứng? Dư bao nhiêu ml?
b) Khối lượng sản phẩm. Biết khối lượng riêng của nước là 1g/ml

nH2=VH2/22,4=0,446 mol
nO2=Vo2/22,4=0,446 mol. ở đâu bạn tính ra thế???


PTHH
2H2+ O2-> 2H2O

Lập tỉ lệ
nH2/2=0,446/2= 0,223. < nO2/1=0,446/1=0,446

\Rightarrow
nO2 dư
nH2 hết( tính theo chất hết)
n02 phản ứng là nH2×1/2=0,446×1÷2=0,223 mol
nO2dư= n02 ban đầu -n02 phản ứng= 0,446-0,223= 0,223 mol
V02 dư= n02 dư×22,4= 0,223×22,4=5 ml
nH2O=nH2×2÷2=0,446 mol
mH20=nH20×MH20= 0,446×44=20g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom