Hóa 8

P

pekun273@gmail.com

I

iceghost

Gọi $n$ là số mol của $Mg$ và $Al$
hỗn hợp $2$ kim loại là $A$
hỗn hợp chất rắn là $B$

$m_A = m_{Mg} + m_{Al} = n.M_{Mg} + n.M_{Al} = 24n + 27n = 51n = m_B - 2 \\
\implies m_B-2 = 51n \; (1)$

PTHH : $2Mg + O_2 \longrightarrow 2MgO \\
2\color{white}{\text{____________}}2 \\
n\color{white}{\text{____________}}n \\
4Al + 3O_2 \longrightarrow 2Al_2O_3 \\
4\color{white}{\text{____________}}2 \\
n\color{white}{\text{___________}}\dfrac12n$

$m_B = m_{MgO} + m_{Al_2O_3} = n.M_{MgO} + \dfrac12n.M{Al_2O_3} = 40n + 51n = 91n \\
\implies m_B = 91n \; (2)$

$(2)-(1) \implies 2 = 40n \iff n = 0,05$
$\implies m = m_A = 51.0,05 = 2,55 \; (g)$
 
Top Bottom