Hóa hóa 8

F

fan_of_yaoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: Đơn chất A ở thể khí có phân tử (gồm 2 nguyên tử) nặng gấp 16 lần phân tử H. Tính phân tử khối của đơn chất A? Đơn chất A nằm ở chỗ nào?
B2: Phân tử 1 hợp chất, gồm 1 nguyên tử nguyên tố X liên kết với 4 nguyên tử H và nặng bằng nguyên tử O.
a, Tính nguyên tử khối X, cho biết tên, KHHH?
b, Tính phần trăm về khối lượng của X trong hợp chất?
 
M

maloimi456

Bài 2 câu a

Bài làm:

Đặt công thức của hợp chất đó là [TEX]XH_4[/TEX]
Ta có: [TEX]PTK_{XH_4} = 0_2 = 16 . 2 = 32[/TEX]
\Rightarrow X + 1 . 4 = 32
\Rightarrow X = 28
\Rightarrow X là Silic
Vậy Công thức hoá học là [TEX]SiH_4[/TEX]
"nặng bằng nguyên tử O" nguyên tử chứ không phải là phân tử bạn nhé là O có PTK là 16
=> CTHH: $CH_4$ (Metan)
 
Last edited by a moderator:
L

luongmanhkhoa

B1: Đơn chất A ở thể khí có phân tử (gồm 2 nguyên tử) nặng gấp 16 lần phân tử H. Tính phân tử khối của đơn chất A? Đơn chất A nằm ở chỗ nào?
B2: Phân tử 1 hợp chất, gồm 1 nguyên tử nguyên tố X liên kết với 4 nguyên tử H và nặng bằng nguyên tử O.
a, Tính nguyên tử khối X, cho biết tên, KHHH?
b, Tính phần trăm về khối lượng của X trong hợp chất?
____________________________________________________
1)
M_A=16.2=32(g)
=> A là $O_2$
2)
CTTQ: $RH_4$
$M_{RH_4}=16(g)$
\Leftrightarrow R+4=16
\Leftrightarrow R=12
=> R là Cacbon(C)
=> CTHH: $CH_4$
 
Top Bottom