hoá 8

P

phuongthao.24

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho Zn + HCl \Rightarrow ZnCl2 + H2
cho một lá kẽm nhỏ vào HCl phản ứng xong lấy lá kẽm ra khỏi dd rửa sạch làm khô nhận thấy lá kẽm giảm 6,5g so với trước pư
a, tính V H2 sinh ra ở đktc
b, tính khlg HCl đã tham gia pư biết H%=75%
 
P

piulylan2000

nZn=m/M=6,5/65=0,1 mol

Zn + 2HCl => ZnCl2 + H2
1mol 2 mol 1 mol 1 mol
0,1 mol 0,2 mol 0,1 mol 0,1 mol

a/=> VH2=n.22,4=0,1.22,4=2,24l

b/ mHCl=n.M=0,2.(1+35,5)=7,3g
Ta có: H=(Lý thuyết/thực tế).100
=>Thực tế=(Lý thuyết.100)/H
=(7,3.100)/75=9,7g
:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom