Hoá 8

T

thglinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 8.3 g hỗn hợp kim loại Zn và Fe tác dụng với 200 g dung dịch HCl nồng độ A% thu được 5.6 lít H2 ( đktc )
a. Viết phương trình
b. Tính A%
c. Tính nồng độ % của các chất có trọng dung dịch sau phản ứng

%-(%-(%
chú ý: không dùng cỡ chữ quá lớn , trong bài không quá 3icon .
đã sửa, tái phạm lần sau xoá bài
 
Last edited by a moderator:
N

nednobita

Cho 8.3 g hỗn hợp kim loại Zn và Fe tác dụng với 200 g dung dịch HCl nồng độ A% thu được 5.6 lít H2 ( đktc )
a. Viết phương trình
b. Tính A%
c. Tính nồng độ % của các chất có trọng dung dịch sau phản ứng
nhiều icon quá :v
cái này bạn viết phương trình 56x+65y=8.3 và 2x+2y=0.5
và có nghiệm trong đó có kết quả âm chứng tỏ rằng sai đề hoặc thiếu đề .
 
C

chaugiang81

$Zn + 2HCl --> ZnCl_2 + H_2$
a.......................................a
$Fe+2HCl --> FeCl_2 +H_2$
b....................................b
$nH_2= 0.25 mol$
gọi a, b lần lượt là n Zn và Fe. ta có hệ pt:
65a + 56b = 8.3
a + b = 0.25
giải hệ :
x= -0.63
y=0.88
=>đề sai :))
 
Top Bottom