Hóa 8

L

liverpool8

Last edited by a moderator:
L

luongmanhkhoa

hòa tan 17,6 g hh 2 kim loại hóa trị II và III = dung dịch HCl dư thu được dd A và khí B. Lấy 1/2 thể tích khí B đốt cháy hoàn toàn thu đc 6,75 ml H2O. Hỏi đem cô cạn dd A thu đc bao nhiêu g muối khan
_____________________________________
Gọi kim loại hóa trị II là A, kim loại hóa trị III là B
Và x, y lần lượt là số mol của chúng
$A+2HCl--->ACl_2+H_2\uparrow$
..x...................................x..........x..................
$2B+6HCl--->2BCl_3+3H_2\uparrow$
...y.....................................y..........1,5y......
$m_{hh}=Ax+By=17,6(g) (1)$
$2H_2+O_2--->2H_2O$

$n_{H_2O}=0,03(mol)=n_{H_2}$
\Leftrightarrow x+1,5y =0,03 (2)
$m_{muối}=Ax+By+71x+106,5y$
=Ax+By+71(x+1,5y) (3)
Từ (1)(2) và (3)=> $m_{Muối}=19,73(g)$
 
Top Bottom