Hóa Hóa 8

H

hdanhbao@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Đốt 6.2g photpho trong khí õi thu được 14.2 g photpho pentaoxit P2O5
a/Lập PTHH của phản ứng.
b/ Tính lượng oxi tham gia phản ứng.
c/Nếu đốt cháy 24.8g photpho trong không khí thì thu được bao nhiêu gam P2O5?
<Các bạn giúp mình ghi đáp án nhé, còn cách giải mình làm được rùi>
 
J

justliveandsmile

a)PTHH: 4P+5O2--->2P2O5
b)Theo ĐLBTKL: mP+mO2=mP2O5
=>mO2=14,2-6,2=8(g)
c)Ta có: nP=24.8:31=0,8 mol
Theo PT: nP2O5=1/2 nP=0,4 mol
=>mP2O5=0,4.142=56,8 g
 
L

luongmanhkhoa

Câu 1: Đốt 6.2g photpho trong khí oxi thu được 14.2 g photpho pentaoxit P2O5
a/Lập PTHH của phản ứng.
b/ Tính lượng oxi tham gia phản ứng.
c/Nếu đốt cháy 24.8g photpho trong không khí thì thu được bao nhiêu gam P2O5?
<Các bạn giúp mình ghi đáp án nhé, còn cách giải mình làm được rùi>
_____________________________________
a,
$n_{P}=0,2(mol)$
$n_{P_2O_5}=0,1(mol)$
$4P+5O_2--->2P_2O_5$
0,2___0,25_____0,1
b,
=>$m_{O_2}=8(g)$
c,
$n_{P}=0,8(mol)$
$4P+5O_2--->2P_2O_5$
_0,8_________0,4___
=>
$m_{P_2O_5}=56,8(g)$
 
Top Bottom