Hóa hóa 8

H

hdanhbao@gmail.com

L

luongmanhkhoa

1/ một quạng sắt chứa 40%FeCO3(còn lại là tạp chất trơ k tham gia phản ứng). Nung 145g quặng trên không khí phản ứng vs O2 ( O2 phản ứng 2.4g) thu được 24g Fe2O3 và 13.2g CO2
a) Tính %FeCO3 chưa bị phản ứng.
____________________________________________

$4FeCO_3+O_2--->Fe_2O_3+4CO_2$
ADĐLBTKL:
$m_{FeCO_3}+m_{O_2}=m_{Fe_2O_3}+m_{CO_2}$
=>$m_{FeCO_3}=34,8(g)$
$m_{FeCO_3}$ trong 145g quặng=145.40%=58(g)
=> %${FeCO_3}$ phản ứng=$\frac{34,8}{58}$.100=60%
=> % chưa bị phản ứng= 100-60=40%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom