Hóa [hoá 8]

T

thaongoccute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho em hỏi bài này với:
1) cho biết khối lượng của nguyên tử Na=$3.81915*10^{-23}$
khối lượng của nguyên tử Mg=$3.9852*10^{-23}$
khối lượng nguyên tử Cl=$5.894775*10 ^{-23}$
biết số p trong nguyên tử Na, Mg, Cl lần lượt bằng 11,12,17. Tính tỉ số khối lượng của các e
trên khối lượng nguyên tử trong từng trường hợp.
2) a)cho biết tên nguyên tử liên kết đc nhiều nguyên tử (H) nhất
b) nguyên tử nào liên kết nhiều nguyên tử(Cl) nhất
chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

thichankeomut_2

Câu 1 nè bạn:

a) Với Natri ( Tính theo gram)
Vì số e = số p =) p=e=11
Ta có : khối lượng của e= 11*9,1095*10^-28 (g)
=) tỉ lệ khối lượng của e với khối lượng của nguyên tử Natri là:
(11*9,1095*10^-28)/(3,81915*10^-23)

Tương tự với các phần còn lại mình cho bạn công thức nhé:
+) Khối lượng của p= số p có trong hạt nhân* 1,6726*10^-27(kg)
+) Khối lượng của n=số n có trong hạt nhân*1,6748*10^-27(kg)
+) KHối lượng của e= số e có trong vỏ * 9,1095*10^-31 (kg
Khối lượng của nguyên tử xấp xỉ = khối lượng của hạt nhân ( nếu không cần độ chính xác cao) = khối lượng của p+ khối lượng của n
chú ý: không được dùng mực đỏ. đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom