[Hoá 8]

Q

quyduongvp02

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn 1 luồng khí CO qua ống sứ đựng 20g CuO nung nóng. Khí thoát ra khỏi ống sứ đc hấp thụ hoàn toàn vào nước vôi trong dư thấy tạo thành 16g kết tủa. Tính khối lượng CuO đã bị khử

Chú ý: Tiêu đề: [Môn+lớp]Nội dung
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
K

kute2linh

Dẫn 1 luồng khí CO qua ống sứ đựng 20g CuO nung nóng. Khí thoát ra khỏi ống sứ đc hấp thụ hoàn toàn vào nước vôi trong dư thấy tạo thành 16g kết tủa. Tính khối lượng CuO đã bị khử

$CO+CuO ----> Cu + CO_2$

$CO_2 + Ca(OH)_2 ---> CaCO_3 + H_2O$

n CaCO3 = 0.16 mol
-> n $Ca(OH)_2$= 0.16 mol
n$CuO$= n $CO_2$ = 0.16 mol
-> m $CuO$ pứ = 80.0,16 = 12.8 (g)
-> klg CuO bị khử = 12.8 (g)
 
Top Bottom