[Hóa 8]

C

chaugiang81


$AgNO_3 + HCl ---> AgCl (kt) + HNO_3 $
$mddAgNO_3= 1,1 . 20= 22g.$
$nAgNO_3= CM. V= 1 . 0,02= 0.02mol$.
$mdd HCl= 1,05. 150= 157,5 g$
$nHCl= CM. V=0.075mol$
=> HCl dư.
$Vdd sau p.ư = 20+150= 170 ml=0.17l$
$nHNO_3= 0.02 mol$
=>$CMHNO_3= 0.02 / 0.17 = 0.12M$
nHCl p.ư: 0.02 mol
nHCl dư: 0.075 - 0.02 = 0.055 mol
CM HCl dư: 0.055 / 0.17 = 0.32M
$AgCl= 0.02mol => mAgCl= 2.87g$
mdd sau p.ư : 22 + 157,5 - 2, 87= 175.63g
$nHNO_3= 0.02 mol => mHNO_3= 1.26 g$
=>C%$ HNO_3= \dfrac{1.26}{175.63} $. 100%= 0.72%
mHCl dư: 2.0075g
=>C%HCl dư=.....
 
W

whitetigerbaekho

nAgN03 = 0,2 mol
nHCl = 0,075 mol
AgN03 + HCl = AgCl + HN03
0,2______0,075__0,075__0,075
sau pư dư 0,2 - 0,075 = 0,125 mol AgN03
0,075 mol HN03
CM(AgN03) dư = 0,125/(0,2 + 0,15 )
CM(HN03) = 0,075/0,35
C% tính tương tự áp dụng thêm công thức m= V.D
 
Top Bottom