[Hóa 8]

C

candyhappydn16

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một hợp chất gồm 3 nguyên tố H, S, O là phân tử khối là 98. Thành phần khối lượng của nguyên tử H là 2.04%, của S là 32.65%. Còn lại là nguyên tố Oxi. Hãy xác định số nguyên tử của nguyên tố có trong hợp chất trên
 
T

thangvegeta1604

Khối lượng mỗi nguyên tố trong 1 phân tử hợp chất:
$m_{H}=98.2,04$%$=2.$ (đvC)
$m_{S}=98.32,65$%$=32$. (đvC)
$m_{O}=98-(2+32)=64$ (đvC).
Số nguyên tử mỗi nguyên tố trong 1 phân tử hợp chất:
$H: \dfrac{2}{1}=2$. (nguyên tử)
$S: \dfrac{32}{32}=1$ (nguyên tử)
$O: \dfrac{64}{16}=4$ (nguyên tử).
 
Top Bottom