Hóa 8

P

pinkylun

$x$ là hóa trị của kim loại R

Ta có:

$R+xHCl--->RCl_x+\dfrac{x}{2}H_2$

$n_{H_2}=\dfrac{4,704}{22,4}=0,21mol$

$=>n_{R}=\dfrac{0,21}{\dfrac{x}{2}}=\dfrac{0,42}{x}$

$=>M_{R}=\dfrac{3,78x}{0,42}=9x$

Thay x bằng các hóa trj 1,2,3 $=>M_{R}=27$

vậy R là $Al$

b) $Al+6HCl--->2AlCl_3+3H_2$

$n_{HCl}=0,21.2=0,42mol$

$=>m_{HCl}=0,42.36,5=15,33g$

$=>m_{d d_{HCl}}=\dfrac{15,33.100}{7,3}=210g$


c) $n_{AlCl_3}=0,21:3.2=0,14mol$

$=>m_{AlCl_3}=0,14.(27+35,5.3)=18,69g$

m d d sau phản ứng :

$210+3,78-(0,21.2)=213,36g$

$=>C$%$=\dfrac{18,69}{213,26}.100$%$~8,8$%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom