[hoá 8]

Q

quocviethy

B

bluesky_hvt

bài này mình nghĩ dùng phương pháp đường chéo là ra ngay, nhưng mình giải thử thì thấy ra lẻ quá! bạn thử xem lại đầu bài và các bạn khác thử giải xem có ra lẻ ko vì có thể là mình sai!
 
T

tom_stone01

mình cũng ra kết quả lẻ mà: có phải kết quả lần lượt là 596.3 và1403.7 ml đúng không bạn
Mình không làm hteo qui tắc đường chéo hjhj
 
T

tom_stone01

Gọi x là thể tích của dd NaOH 3%, y là thể tích của dd NaOH 10%
x+y=2000
Khối lượng NaOH có trong dd NaOH 3% là:1.05*x*3% (g)
Khối lượng NaOH có trong dd NaOH 10% là:1.12*y*10% (g)
Khối lượng NaOH có trong dd NaOH 8% là:1.1*2000*8% (g)
Ta có PT: 1.05*x*3%+1.12*y*10%=1.1*2000*8%
Bạn tự giải hệ PT
 
C

cushin42

Để mình thử giải coi nhé :D ( đúng thì đúng ko thì thôi ) :-j

2l = 2000ml
Khối lượng dung dịch NaOh là: m= D.V => 2000. 1.10 = 2200g

Khối lượng NaOh có trong 2200g dd 8% : mct = mdd.C% : 100% => 2200.8 : 400 = 17g

Khối lượng dd NaOh nồng độ 3% là : mdd= mct.100% : C% => 176.100 : 3 = 5866.67g

Thể tích dd NaOh 3% là : V= m : D => 5866.67 : 1.05= 5587.33ml

Khối lượng dd NaOh nồng độ 10% là : mdd = mct.100% : C% => 176.100 : 10 = 1760g

Thể tích dd NaOh 10% là: V= m : D => 1760 : 11.2 = 157.142 ml
 
Top Bottom