hóa 8

Q

qnhu73

đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp 4,4g gồm C và S trong oxi .sau p/ứ thu đc hh khí gồm CO2 ,SO2 có tỉ khối so với hidro là 27.
a/viết PTHH
b/tính khối lượng từng phi kim trong hh đầu
:khi (2):--> Giải thử
a. C+O2-> CO2
S+O2-> SO2
b. khối lượng hh khí thu đc sau p/ứ: 27*H2=27*2=54g,
\Rightarrow mO2 = 54 - 4,4 =49.6g( Định luật bảo toàn khối lượng)
\Rightarrow n O2 = m O2/ M O2= 49.6/32=1.55 mol
Gọi x và y lần lượt là số mol của C và S trog hh đầu.
Ta có : 12x+32y=4.4 g
x+y=1.55
Thế số vào tính được số mol \Rightarrow khối lượng từng phi kim trong hh đầu.
-->> Có gì sai bạn Kt lại giúp mình nhé! :D
 
E

emyeukhoahoc

a/ C + O2 - CO2
x mol x mol

S +O2 - SO2
y mol ymol
B/ D(hh/H2)=27 suy ra Mhh=27. 2=54
Gỉa sử trong 1 mol hh khí có a mol CO2 suy ra số mol SO2 là (1-a) mol
ta có: M(hh)=(44a+64(1-a)) /(a+1-a)=54 suy ra a=0,5. vậy nSO2:nCO2=1:1
Gọi x,y lần lu7ọt là số mol của CO2 vàSO2 TRONG hh đầu
ta có hệ pt : x-y=0(1)
12x+32y=4,4(2)
x=0,1; y=0,1suy ra mC=0,1 . 12=1,2
mS=4,4-1,2=3,2
 
P

pttd

đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp 4,4g gồm C và S trong oxi .sau p/ứ thu đc hh khí gồm CO2 ,SO2 có tỉ khối so với hidro là 27.
a/viết PTHH
b/tính khối lượng từng phi kim trong hh đầu
Gọi :[TEX]n_C=a(mol)[/TEX]
[TEX]n_S=b(mol)[/TEX]
có pt:12a+32b=4,4(I)
PTHH:[TEX] C+O_2----->CO_2[/TEX]
--------a------------------a-------(mol)
[TEX]S+O_2-------->SO_2[/TEX]
b--------------------------b--------(mol)
theo phương pháp đường chéo:
[TEX]M_{hh}=27.2=54[/TEX]
[TEX]a mol CO_2 (44)---------------64-54 =10[/TEX]
---------------------[TEX]M=54[/TEX]--------------
[TEX]b mol SO_2 (64)----------------54-54=10[/TEX]
[TEX]=> \frac{a}{b} =\frac{10}{10}=1 =>a=b (II)[/TEX]
giải (I)(II)=>a=b=0,1
[TEX]=>m_C=0,1.12=1,2(g)[/TEX]
[TEX]=>m_S=0,1.32=3,2(g)[/TEX]
OK?:):D:)>-
 
Top Bottom