[Hoá 8]

M

merimi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho m(g) hỗn hợp Fe và Cu và dd H2SO4 loãng dư thu được dd A, a(g) chất rắn không tan và 4,48(l) khí Hidro(đktc). Lấy a(g) nung nóng không khí đến khối lượng không đổi thu được 3,2(g) chất rắn màu đen.
a) Tìm a
b) Tìm m

2) Cho 15,2(g) hỗn hợp Cu và Mg phản ứng hoàn toàn với Oxi thu được hỗn hợp 2 oxit, trong đó MgO chiếm 20% về khối lượng
a) Tìm khối lượng của Cu và Mg
b) Tính thể tích Oxi cần dùng.(đktc)
 
Last edited by a moderator:
K

kyo_kata

đắtoos mol của Fe và Cu lần lượt là:x,y
->x=số mol của H2thoats ra vì chỉ có Fe tác dụng được với H2SO4 =4.48/22.4=0.2
->khối lưong của Fe=0.2*56=11.2
khối lượng chất rắn màu đen=m của CuO->n của Cu=n của CuO=3.2/80=0.04
->m của Cu=0.04*64=2.56 =a
m=2.56+11.2=13.76
hì,b không có chắc là tìm phải ko?
bài 2
đặt số mol cuả Cu và Mg lần lượt là:x,y->64x+24y=15.2
->40y/(40y+80x)=0.2
giải hệ trên tìm x,y.tự làm tiếp nha
 
M

merimi

đắtoos mol của Fe và Cu lần lượt là:x,y
->x=số mol của H2thoats ra vì chỉ có Fe tác dụng được với H2SO4 =4.48/22.4=0.2
->khối lưong của Fe=0.2*56=11.2
khối lượng chất rắn màu đen=m của CuO->n của Cu=n của CuO=3.2/80=0.04
->m của Cu=0.04*64=2.56 =a
m=2.56+11.2=13.76
hì,b không có chắc là tìm phải ko?
bài 2
đặt số mol cuả Cu và Mg lần lượt là:x,y->64x+24y=15.2
->40y/(40y+80x)=0.2
giải hệ trên tìm x,y.tự làm tiếp nha

hình như Cu cũng tác dụng đc với H2SO4 để tạo thành CuSo4 và H2 mà
 
T

trang14

hình như Cu cũng tác dụng đc với H2SO4 để tạo thành CuSo4 và H2 mà

[TEX]Cu[/TEX] là kim loại hoạt động kém ( đứng sau [TEX]H[/TEX]) nên[TEX] Cu[/TEX] không tác dụng với axit [TEX]H_2SO_4[/TEX] loãng để giải phóng khí [TEX]H_2[/TEX]
[TEX]Cu[/TEX] chỉ tác dụng với [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc nóng, giải phóng khí [TEX]SO_2[/TEX]
 
K

kyo_kata

hic,cái hình vàng ấy là chữ 'x' đó,không bjk sao nó lại như thế.ah,đính chính lại chút nhười ta là chị hổng phải anh
cho pt nè:Cu+2H2SO4(đ,n)->CuSO4+SO2+2H2O
 
Top Bottom