[Hóa 8]

Y

yui_2000

Gọi x, y (g) lần lượt là số gam dung dịch NaCl 10%, dung dịch NaCl 30% cần dùng.
→ mNaCl/dung dịch NaCl 10% = 0,1x (g)
→ mNaCl/dung dịch NaCl 30% = 0,3x (g)
mNaCl/500 g dung dịch NaCl 25% = 125 (g)
Ta có hệ phương trình:
0,1x + 0,3y = 125
x + y = 500
⇒ x = 125; y = 375
Vậy cần lấy 125 g dung dịch NaCl 10% và 375 g dung dịch NaCl 30% để được 500 g dung dịch NaCl 25%.
 
S

soccan

vẽ sơ đồ đường chéo rồi được
$\dfrac{m_{dd_1}}{m_{dd_2}}=\dfrac{1}{3}\\
m_{dd_1}+m_{dd_2}=500$
từ đây dễ tính
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom