[Hóa 8]

C

cuongcutpholu01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 .Cần lấy bao nhiêu gm dung dịch NaCl 10% và bao nhieu gam dung dịch naCl 30% để được 500g d d NaCl 25%
2.để pha chế được 12.07 g d d đồng Sunfat bão hòa thì cần bao nhiêu gam đồng sunfat và nước.biết độ tan của CuSO4 .5H2O ở 20 độ C là 20.7g
3.bỏ 120g d d NaOh 10% vào 200g d d HCl 18.25% .tính C%dung dịch sau khi bỏ vào
4.
 
Last edited by a moderator:
I

i_am_a_ghost

1 .Cần lấy bao nhiêu gm dung dịch NaCl 10% và bao nhieu gam dung dịch naCl 30% để được 500g d d NaCl 25%
Áp dụng phương pháp đường chéo:
$m_{NaCl 10%}$=125(g)
$m_{NaCl 30%}$=375(g)

 
Last edited by a moderator:
T

thangvegeta1604

3) Khối lượng NaOH: $m_{NaOH}=120.10$%$=12 g.$
Khối lượng HCl: $m_{HCl}=200.18,25$%$=36,5g.$
Khối lượng chất tan: $m_{ct}=12+36,5=48,5 g$
Khối lượng dung dịch: $m_{dd}=120+200=320 g$.
Nồng độ phần trăm: $C$%$=\dfrac{48,5}{320}.100$%$=15,16$%.
 
Top Bottom