Hóa 8

L

linhcandy3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một lượng dung dịch H2SO4 20% vừa đủ để tác dụng hết 16g CuO .
a/ Tính nồng độ phần trăm của dung dịch muối thu được.
b/ Để tác dụng hết với lượng muối nói trên phải dùng bao nhiêu ml dung dịch NaOH 2M .
Tính khối lượng kết tủa thu được .
Phần a mình có người giải hộ nhưng khác với kết quả của mình . Các bạn giúp mình với
 
P

pinkylun

PTHH:

$H_2SO_4+CuO--->CuSO_4+H_2O$

$n_{CuO}=0,2mol$

$=>n_{H_2SO_4}=0,2mol$

$=>m_{H_2SO_4}=19,6g$

$=>m_{dd_{H_2SO_4}}=19,6:20$%$= 98g$

$m$ dung dịch sau pư$=98+16=114g$

$m_{CuSO_4}=32g$

$=>C$%$_{CuSO_4}=\dfrac{32}{114}.100$%~$28,07$%
 
Last edited by a moderator:
C

chaugiang81

bài b


PTHH: $CuSO_{4}$ + 2NaOH ----> $Cu(OH)_{2}$ + $Na_{2}SO_{4}$
_______1________2___________1_________1
______0.2________? ___________?
$nCuSO_{4}$= 0.2 mol
\Rightarrow nNaOH= 0.4 mol
$C_{M_NaOH} = \dfrac{n}{V}$
\Rightarrow $V=\dfrac{n}{C_{M}}= \dfrac{0.4}{2}$= 0.lit = 200ml.
\Rightarrow $nCu(OH)_{2}$= 0.2 mol
\Rightarrow m=........
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom