[Hóa 8]

  • Thread starter namikaze_naruto2001@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 625

N

namikaze_naruto2001@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1:Khử hoàn toàn 32g hỗn hợp 1 oxit sắt chưa biết và CuO bằng H2 dư thu được 24g hỗn hợp 2 kim loại.Bỏ hỗn hợp thu được vào dd HCl dư thoát ra 4.48l H2. Xác định CTHH của oxit sắt(Cu ko PƯ với HCl)
B2:Trên 2 đĩa cân thăng bằng có 2 cốc thủy tinh mỗi cốc đựng dd chứa 0.5 mol HCl . Thêm vào cốc 1 20g CaCO3 thì cần thêm vào cốc 2 bao nhiêu g Zn để cân vẫn thăng bằng(Các PƯ xảy ra hoàn toàn)
B3: Hỗn hợp X gồm 1 mol O2, 1 mol H2 và 0.15 mol CH4.
a,Tính tỉ khối hỗn hợp X so với không khí?
b,Đốt hỗn hợp X để PƯ xảy ra hoàn toàn rồi đưa về nhiệt đọ ban đầu thì thu được hỗn hợp khí Y. Tính tỉ lệ % khối lượng các khí trong Y.
(Mọi người hướng dẫn đầy đủ cho em nha, làm được luôn thì càng tốt.Cảm ơn)
 
P

phankyanhls2000

a)Mhh=(1.32+1.2+0,15.16):2,15=23,32(g)
d hh/kk=23,32:29=0,8
b)H2 và CH4 hết
nO2 dư=0,05(mol)
nCO2 sp=0,15(mol)
mO2=1,6(g)
mCO2=6,6(g)
=>%=...
 
P

pinkylun

Bài 1:

Gọi Oxit sắt là $Fe_xO_y$

Ta có PTHH:

$CuO+H_2---->CU+H_2O$

$Fe_xO_y+yH_2-----> xF_e+yH_2O$

Cu không pư với HCl

$Fe+2HCl----->FeCl_2+H_2$

$n_{H_2}=\dfrac{4,48}{22,4}=0,2mol$

$=>n_{Fe}=0,2mol$


$=>m_{Fe}=11,2g$

$=>m_{Cu}=24-11,2=12,8g$

$=>n_{Cu}=\dfrac{12,8}{64}=0,2 mol$

$=>m_{CuO}=16g$

$=>m_{Fe_xO_y}=32-16=16g$

$n_{Fe_xO_y}=\dfrac{0,2}{x}$

$=>56x+16y=\dfrac{16x}{0,2}$

Thay hóa trị lần lượt vào rồi tìm ra nhé :D

Đáp án: $Fe_2O_3$
 
I

i_am_a_ghost

B2:Trên 2 đĩa cân thăng bằng có 2 cốc thủy tinh mỗi cốc đựng dd chứa 0.5 mol HCl . Thêm vào cốc 1 20g CaCO3 thì cần thêm vào cốc 2 bao nhiêu g Zn để cân vẫn thăng bằng(Các PƯ xảy ra hoàn toàn)


$n_{CaCO_3}=1,2$(mol)
$CaCO_3+2HCl--->CaCl_2+H_2O+CO_2$
__0,25___0,5______________________0,25(mol)
$m_{tăng}$=120-0,25.44=109(g)
$Zn+2HCl--->ZnCl_2+H_2$
a____0.5_______________________0,25(mol)
$m_{tăng}$=65a-0,5=109 -> a~1,68(mol)
$m_{Zn}$=1,68.65=109,5(g)
 
Last edited by a moderator:
S

soccan

$CaCO_3+2HCl \longrightarrow CaCl_2+H_2O+CO_2\\
m_{C_1\ sau}=20+0,5.36,5-0,2.44=29,45\ g\\
Zn+2HCl \longrightarrow ZnCl_2+H_2$
gọi $x$ là $n_{Zn}$ cần
thế thì
$m_{C_2\ sau}=65x+0,5.36,5-2x$
trong trường hợp này ta giả sử $HCl$ dư

tính ra được $x=\dfrac{8}{45}$ là thích hợp với điều giả sử
nên $m_{Zn}=11,56\ g$
 
Top Bottom