[Hóa 8]

L

linhnqk1808

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 3,6g Mg tác dụng vừa đủ với dd HCl, thu được một chất khí và 53,3g dd.
a) Tính khối lượng muối thu được?
b) Tính C% của dd axit đã dùng?
2.Trộn lẫn 700ml dd H2SO4 60% (d=1,503) với 500ml dd H2SO4 20% (d=1,143).
a) Tính nồng độ mol của dd H2SO4
b) Cho thêm một lượng nước cất vào dung dịch. Cho kẽm dư tác dụng với 200ml dung dịch trên thu được 2l khí H2 (đktc). Tính nồng độ mol của dd H2SO4 sau khi thêm nứoc cất.

Chú ý:Tiêu đề: [Môn+lớp]Nội dung
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
P

phankyanhls2000

a)$n_{Mg}=0,15(mol)$

$m_{MgCl_2}=0,15.24=14,25(g)$

b)$m_{dd HCl}=53,3-3,6+0,3=50(g)$

$m_{HCl}=0,3.36,5=10,95(g)$

C%= 10,95/50 .100%=21,9%
 
Last edited by a moderator:
C

chaugiang81

ta có PTHH: Mg + 2HCl ---> $MgCl_{2}$ + $H_{2}$
theo PT: 1------2-----------1---------------1
theo đề:-----0.15
nMg= 3.6/24= 0.15mol
=> nMuoi= 0.15*1=0.15mol
=> mMuoi= 0.15*36.5= 14.25g
b. =>nHCl= 0.15*2= 0.3 mol
=> mHCl= 0.3* 36.5= 10.95g
theo định luật bảo toàn khối lượng ta có:
mMg + mddHCl = $mddMgCl_{2}$ + $mH_{2}$
=> mddHCl = $mddMgCl_{2}$ + $mH_{2}$ - mMg
<=> mddHCl= 53.3 + 0.3-3.6= 50 g
=> C%= $\dfrac{mct}{mdd}$ * 100%= $\dfrac{10.95}{50}$ * 100%= 21.9%
 
Last edited by a moderator:
I

i_am_a_ghost

2.Trộn lẫn 700ml dd H2SO4 60% (d=1,503) với 500ml dd H2SO4 20% (d=1,143).
a) Tính nồng độ mol của dd H2SO4
b) Cho thêm một lượng nước cất vào dung dịch. Cho kẽm dư tác dụng với 200ml dung dịch trên thu được 2l khí H2 (đktc). Tính nồng độ mol của dd H2SO4 sau khi thêm nứoc cất.

Chú ý:Tiêu đề: [Môn+lớp]Nội dung
Đã sửa
2)a)
(Cái đề chắc là D chứ ~).
$C_{M(1)}=\frac{10.1,503.60}{98}=9,2M$
n=9,2.0,7=6,44(mol)
$C_{M(2)}=\frac{10.1,143.20}{98}=2,3M$
n=2,3.0,5=1,15(mol)
$C_M=\frac{6,44+1,15}{0,7+0,5}=6,325M$

b)
$Zn+H_2SO_4--->ZnSO_4+H_2$
_____0,09_________________0,09(mol)
Cứ 200 ml dd thì có 0,09 mol $H_2SO_4$
___16866,6ml________6,44+1,15________
$C_M=\frac{7,59}{16,8666}=0,45(M)$
:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom