K
khoigrai
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Lớp: NĂM HỌC 2014-2015
Họ và tên............................................. MÔN : HÓA HỌC 8
Thời gian : 45 phút
I. PHẦN TRẮC NGHIỆM: (2 điểm)
*Hãy khoanh tròn vào đáp án đúng:
Câu 1: Phản ứng nào sau đây xảy ra sự oxi hóa và sự khử:
A. Zn + 2HCl → ZnCl2 + H2 B. CaCO3 → CaO + CO2
C. MgO + 2HCl MgCl + H2O D. Fe2O3 + 3H2 3H2O + 2Fe
Câu 2: Khi cho giấy quỳ tím vào dung dịch HCl quì tím sẽ chuyển sang màu:
A. Đỏ. B. Xanh. C. Vẫn giữ màu tím. D. Không màu.
Câu 3:Càng lên cao khí oxi càng ít (loãng) là do:
A. Khí oxi nhẹ hơn không khí. B. Khí oxi nặng hơn không khí.
C. Khí oxi không tan trong nước. D. Khí oxi tan nhiều trong nước.
Câu 4: Công thức nào dùng để tính nồng độ mol?
A.M=n/m B.n=m/M C.cM=n/M D. V=n.22,4
Câu 5: Những chất nào sau đây được dùng để điều chế oxi trong phòng thí nhiệm?.
A. Fe2O3 B. KMnO4 C. CaCO3 D. H2O
Câu 6: Nung 5,4g Al trong bình đựng 16g O2 , khối lượng Al2O3 thu được là:
A.21,4g B.15g C.20,4g D.10,2g
II. PHẦN TỰ LUẬN: (8 điểm)
Câu 7: (2đ) Hoàn thành các phương trình hóa học và cho biết loại phản ứng:
a. Al + O2 ...................................................; là phản ứng ...............................
b. KMnO4 ..........................................................; là phản ứng ...............................
c. Zn + HCl ....................................................; là phản ứng ...............................
d. H2O + Na2O ....................................................; là phản ứng ...............................
Câu 8: (2đ) Tình nồng độ phần trăm của dd khi:
a) Hòa tan 20 g KCl trong 600 g dung dịch.
b) Hòa tan 4,6g Na vào 40g nước . ¬
Câu 9: (2đ)
a)Cho các chất: N2O5, HNO3, Fe(OH)3, Ca(HCO3)2. Hãy gọi tên và phân loại các chất.
b)Trình bày phương pháp hóa học nhận biết các chất bột đựng riêng trong các bình bị mất nhãn: P2O5, NaO, Al, Cu, Al2O3.
Câu 10: (2đ)
Dùng 13 gam kẽm phản ứng với 1000ml dung dịch axit clohidric nồng độ 0,5M.
a. Tính thể tích khí sinh ra (đktc)?
b Tính nồng độ mol của các chất trong dung dịch sau phản ứng?
(Cho biết: Cl=35,5; H= 1; Zn = 65 )
Họ và tên............................................. MÔN : HÓA HỌC 8
Thời gian : 45 phút
I. PHẦN TRẮC NGHIỆM: (2 điểm)
*Hãy khoanh tròn vào đáp án đúng:
Câu 1: Phản ứng nào sau đây xảy ra sự oxi hóa và sự khử:
A. Zn + 2HCl → ZnCl2 + H2 B. CaCO3 → CaO + CO2
C. MgO + 2HCl MgCl + H2O D. Fe2O3 + 3H2 3H2O + 2Fe
Câu 2: Khi cho giấy quỳ tím vào dung dịch HCl quì tím sẽ chuyển sang màu:
A. Đỏ. B. Xanh. C. Vẫn giữ màu tím. D. Không màu.
Câu 3:Càng lên cao khí oxi càng ít (loãng) là do:
A. Khí oxi nhẹ hơn không khí. B. Khí oxi nặng hơn không khí.
C. Khí oxi không tan trong nước. D. Khí oxi tan nhiều trong nước.
Câu 4: Công thức nào dùng để tính nồng độ mol?
A.M=n/m B.n=m/M C.cM=n/M D. V=n.22,4
Câu 5: Những chất nào sau đây được dùng để điều chế oxi trong phòng thí nhiệm?.
A. Fe2O3 B. KMnO4 C. CaCO3 D. H2O
Câu 6: Nung 5,4g Al trong bình đựng 16g O2 , khối lượng Al2O3 thu được là:
A.21,4g B.15g C.20,4g D.10,2g
II. PHẦN TỰ LUẬN: (8 điểm)
Câu 7: (2đ) Hoàn thành các phương trình hóa học và cho biết loại phản ứng:
a. Al + O2 ...................................................; là phản ứng ...............................
b. KMnO4 ..........................................................; là phản ứng ...............................
c. Zn + HCl ....................................................; là phản ứng ...............................
d. H2O + Na2O ....................................................; là phản ứng ...............................
Câu 8: (2đ) Tình nồng độ phần trăm của dd khi:
a) Hòa tan 20 g KCl trong 600 g dung dịch.
b) Hòa tan 4,6g Na vào 40g nước . ¬
Câu 9: (2đ)
a)Cho các chất: N2O5, HNO3, Fe(OH)3, Ca(HCO3)2. Hãy gọi tên và phân loại các chất.
b)Trình bày phương pháp hóa học nhận biết các chất bột đựng riêng trong các bình bị mất nhãn: P2O5, NaO, Al, Cu, Al2O3.
Câu 10: (2đ)
Dùng 13 gam kẽm phản ứng với 1000ml dung dịch axit clohidric nồng độ 0,5M.
a. Tính thể tích khí sinh ra (đktc)?
b Tính nồng độ mol của các chất trong dung dịch sau phản ứng?
(Cho biết: Cl=35,5; H= 1; Zn = 65 )