[Hoá 8]

L

lykute_tn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 12: Cho 7,1 gam Al tác dụng vừa đủ với dung dịch H2SO4 loãng, tạo ra khí hiđro và nhôm sunfat (Al2(SO4)3
a. Viết phương trình hóa học xảy ra?
b. Tính thể tích khí H2 sinh ra (ở đktc)?
c. Tính số mol của H2SO4 đã tham gia phản ứng ?
-----------------(Biết Al = 27; H = 1; S = 32; O = 16)-------------------
 
C

chaugiang81

Bài 12: Cho 7,1 gam Al tác dụng vừa đủ với dung dịch H2SO4 loãng, tạo ra khí hiđro và nhôm sunfat (Al2(SO4)3
a. Viết phương trình hóa học xảy ra?
b. Tính thể tích khí H2 sinh ra (ở đktc)?
c. Tính số mol của H2SO4 đã tham gia phản ứng ?
-----------------(Biết Al = 27; H = 1; S = 32; O = 16)-------------------

PTHH : 2Al + $3H_{2}SO_{4}$ ---> $Al_{2}(SO_{4})_{3}$ +$3H_{2}$
theo pt 2--------3--------------1---------------------3
theo đề: 0.26--y----------------------------------x
nAl= 7.1/27= 0.26mol
=> $nH_{2}$= 0.26*3/2= 0.39mol
=>$VH_{2}$= 0.39*22.4=8.736lit
n$H_{2}SO_{4}$= 0.26*3/2= 0.39mol
 
Top Bottom