[Hoá 8]

L

lykute_tn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 11: Hòa tan hoàn toàn 14g sắt vào dung dịch axit clohiđric (HCl) dư.
Viết PTHH xảy ra.
Tính khối lương muối tạo thành ?
Tính thể tích khí hiđro sinh ra (ở đktc) ?
-----------------Biết: Fe = 56, H = 1, Cl = 35.5 ---------------------
 
C

chaugiang81

Bài 11: Hòa tan hoàn toàn 14g sắt vào dung dịch axit clohiđric (HCl) dư.
Viết PTHH xảy ra.
Tính khối lương muối tạo thành ?
Tính thể tích khí hiđro sinh ra (ở đktc) ?
-----------------Biết: Fe = 56, H = 1, Cl = 35.5 ---------------------

a.PTHH : Fe + 2HCl ----> $FeCl_{2}$ + $H_{2}$
theo pt: 1----2-------------1----------1
theo đề:0.25-------------x
nFe= 14/56= 0.25 mol
=> $nFeCl_{2}$= 0.25*1/1=0.25 mol
=> $mFeCl_{2}$= 0.25* 91.5 = 22.875g
b. => $nH_{2}$= 0.25*1/1= 0.25 mol
=> $VH_{2}$= 0.25*22.4= 5.6 lit
 
Top Bottom