Hóa 8

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 250 gam dung dịch NaOH 6% (dung dịch A).
a) Cần phải trộn thêm vào dung dịch A bao nhiêu gam dung dịch NaOH 10% để được dung dịch NaOH 8%?
b) Cần hòa tan bao nhiêu gam NaOH vào dung dịch A để có dung dịch NaOH 8%?
c) Làm bay hơi nước dung dịch A, người ta cũng thu được dung dịch NaOH 8%. Tính khối lượng nước bay hơi?
mấy bạn làm giải từng bước cụ thể nha chứ mình sứp thi rồi bạn phankyanhls2000 giải tắt quá mình k hỉu mình sẽ thanks cho
 
G

galaxy98adt

theo giả thiết, mNaOH = 250 * 0,06 = 15 (g)
a)
gọi khối lượng NaOH thêm vào là a (g) => khối lượng dung dịch NaOH 10% là 10a (g)
để được dung dịch như đề bài thì: [tex] \frac{15 + a}{250 + 10a} = 0,08 \Rightarrow a = 25 (g) [/tex]
Vậy cần trộn thêm 250 g dung dịch NaOH 10% để được dung dịch NaOH 8%
b)
gọi khối lượng NaOH thêm vào là a (g)
để được dung dịch như đề bài thì: [tex] \frac{15 + a}{250} = 0,08 \Rightarrow a = 5 (g) [/tex]
Vậy cần trộn thêm 5 g NaOH để được dung dịch NaOH 8%
c)
gọi khối lượng nước bay hơi là a (g)
để được dung dịch như đề bài thì: [tex] \frac{15}{250 - a} = 0,08 \Rightarrow a = 62,5 (g) [/tex]
Vậy cần làm bay hơi 62,5 g nước để được dung dịch NaOH 8%
 
Top Bottom