Hóa 8

L

longhama6a2

P

phankyanhls2000

n | 1 | 2 | 3
M | 9 | 18 | 27

=>M là Al vì Al có NTK là 27 và hóa trị III
 
L

longhama6a2

mình vẫn ko hỉu tại sao mình có đc dãy 123 sao ko là số khác hay M 9 18 27 có những số này từ đâu
bạn vui lòng giải thích cặn cẽ với
 
Q

quynhphamdq

Vì M là khối lượng của nguyên tố nên M thuộc N
=> n thuộc N , n khác 0
=> Thay lần lượt n =1, 2, 3,4 ...
Nếu nhận đc 1 giá trị thỏa mãn đề và bảng tuần hoàn nguyên tố thì lấy là đc.
 
P

phankyanhls2000

M=9n
+Nếu n=1 thay vào được M=9 (loại)
+Nếu n=2 thay vào được M=18 (loại)
+Nếu n=3 thay vào được M=27 (Al)
+Nếu n=4 ->loại
Kim loại chỉ có 4 hoá trị: I,II,III, IV
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom