[Hóa 8]

C

cuongcutpholu01

Last edited by a moderator:
P

phankyanhls2000

Bài 1:

%FeSO4 trong FeSO4.7H2O là: 152:278.100%=54,7%
Gọi m FeSO4.7H2O là m1 (g)
mH2O là m2 (g)

Theo quy tắc đường chéo:
m1: 54,7................................3,8
.........................3,8
m2: 0.....................................50,9

Ta có: $\frac{m1}{m2}=\frac{3,8}{50,9}$
\Rightarrow $m_1=\frac{372,2.3,8}{50,9}=27,8$
 
Q

quynhphamdq

1.Tinh khối lượng FeSO4.7H2O tác dụng với 372.2g nước thì được dung dịch FeSO4 3.8 %.
2.Tính khối lượng NaOH và H2O cần dùng để pha được 200g dung dịch NaOH 10%

Chú ý:tiêu đề: [Môn+lớp]nội dung
Đã sửa
Gọi lượng [TEX]FeSO_4.7H_2O[/TEX] là [TEX]x[/TEX](mol) và có khối lượng [TEX]m= 278x[/TEX]
trong đó: [TEX]m_{FeSO_4}=152x, m_{H_2 O}=126x[/TEX]
\Rightarrow Khối lượng dd khi pha là 372,2+278x
\Rightarrow [TEX]\frac{152x}{372,2+278x}=\frac{3,8}{100}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x=0,1[/TEX]
\Rightarrow [TEX]m_{FeSO_4.7H_2 O}= 278.0,1=27,8(g)[/TEX]
 
Top Bottom