hóa 8

K

kimgianghcb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ xác định khối lượng của dung dịch có nồng độ 15% biết khi làm bay hơi dung dịch này thì thu được dung dịch mới có nồng độ 18%.

2/ Đốt cháy hết 1.88 gam chất A cần vừa đủ 1.904 lít khí oxi (dktc) chỉ thu được CÒ và hơi nước, với VCO2:VH2O =4 :3. xác định công thức phân tử của A. biết tỉ khối của A đối với õi là 5.875
 
T

tien_thientai

2/ Đốt cháy hết 1.88 gam chất A cần vừa đủ 1.904 lít khí oxi (dktc) chỉ thu được CÒ và hơi nước, với VCO2:VH2O =4 :3. xác định công thức phân tử của A. biết tỉ khối của A đối với õi là 5.875

M=188
ta có mCO2+mH2O=1,88+0,085.32=4,6
<=>nCO2.44+nH2O.18=4,6
mà nCO2:nH2O=4:3
giải ra ta có
nCO2=0,08
nH2O=0,06
vậy nC=0,08
nH=0,12
nO=0,22
Vì nO(PỨ)=0,085.2=0,17
nên nO(trong A)=0,05
<=>nC:nH:nO=0,08:0,12:0,05
Vậy CTPT:C8H12O5
mà (C8H12O5)n=188
vậy n=1
nên A là C8H12O5
 
Top Bottom